TDTC tìm hiểu nguồn gốc và cách chơi cờ thú là gì 

Cờ thú là gì – Đây là một dạng game chiến lược cho hai người tham gia, lấy bối cảnh là một cánh rừng rậm với nhiều hang động, cạm bẫy. Để có thể giành được chiến thắng trong game này thì mọi nước đi, luật định, mẹo chơi mọi người đều cần có sự chuẩn bị trước. Tựa game này không chỉ  giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy chiến lược mà còn giúp thư giãn sau những giờ học và làm việc căng thẳng. Hãy cùng TDTC khám phá những điều thú vị về trò chơi này trong nội dung bài viết dưới đây.

TDTC tổng quan trò chơi cờ thú là gì?

Cờ thú thuộc thể loại game trí tuệ mô phỏng rừng rậm, hang động với nhiều cạm bẫy ẩn dưới các con sông. Khi chơi mỗi người được chia 8 quân cờ tượng trưng cho một số loài vật trong rừng có sức mạnh độc đáo mang màu sắc riêng. Cuộc cạnh tranh nảy lửa giữa những sinh linh có sức mạnh cao hơn có thể ăn thịt hoặc bắt những con vật có thứ hạng sức mạnh thấp hơn. Bạn có thể giành được chiến thắng bằng cách đưa quân cờ của mình vào hang đối phương hoặc tiêu diệt hết quân đối thủ bằng các thế trận kịch tính.

Bộ trò chơi cờ thú TDTC gồm có những gì?

Trước khi tìm hiểu về luật chơi anh em cần biết một bàn cờ thú trọn vẹn gồm những bộ phận gì. Dưới đây là những chi tiết thường thấy trong một bàn cờ thú mà mọi người cần lưu ý mỗi khi chơi.

Bàn cờ thú

Bàn cờ thú là gì – Nó được thiết kế hình chữ nhật với 7 hàng dọc, 9 hàng ngang tạo thành 63 ô vuông độc lập với hai nửa tương ứng với lãnh thổ riêng biệt. Quy trình thiết lập quân cờ chi tiết với các ô có vị trí đặc biệt như sau:

 • Hang mỗi người sẽ có một lỗ đặt ở chính giữa của hàng đầu tiên trên mặt bàn cờ của mình. Đây chính là vị trí mục tiêu mà đối thủ sẽ nhắm vào để giành lấy chiến thắng nên ngươi chơi cần lưu ý cẩn thận ở điểm này.
 • Bẫy mỗi đội có 3 cái đặt ở mỗi bên của hang động.
 • Khu sông nằm ở chính giữa bàn cờ có hình chữ nhật diện tích là 2×3 bao gồm 6 ô vuông.

>>Đọc thêm: TDTC hé lộ cách cược quần vợt bất bại

Quân cờ

Muốn thành thạo cờ thú như tdtc tìm hiều thì bạn cần phân biệt được nhanh các quân cờ với nhau và vai trò của chúng trong ván đấu. Thường sẽ có hai màu xanh đỏ đại diện cho hai bên đối thủ, mỗi bên sở hữu 8 quân cờ. Mỗi quân là đại diện cho một sinh linh với sức mạnh đặc trưng riêng biệt được khắc họa rõ nét hình ảnh lên bề mặt. Sau đây là các cấp độ sức mạnh của từng con vật trong bộ sưu tập này:

 • Voi bậc 8, sư tử bậc 7, hổ bậc 6, báo bậc 5 và chó bậc 4.
 • Sói bậc 3, mèo bậc 2, chuột bậc 1.

Vị trí bắt đầu cờ thú là gì

Trước khi bắt đầu cuộc chiến cờ thú việc đầu tiên bạn cần làm là sắp xếp các quân cờ trên bàn đấu vào đúng khu vực quy định. Mỗi vị trí trên bàn cờ đều đã được định sẵn cho một loại quân cờ nhất định và được đặt tên cụ thể. Bạn chỉ cần đặt đúng quân cờ mình có vào vị trí tương ứng và bắt đầu cuộc chiến từ đây. Tuy nhiên cũng không nên để sự đơn giản này đánh lừa bởi đằng sau những nước cờ đó là những mẹo chơi giúp bạn đi đến chiến thắng.

Luật chơi cờ thú TDTC

Để chơi cờ thú là gì giành chiến thắng bạn cần đưa một quân động vật bất kỳ vào lãnh thổ đối thủ hoặc ăn sạch quân cờ của đối phương trên bàn cờ.

 • Mở đầu trò chơi anh em phải chọn cho mình một trong các màu của quân cờ và sắp xếp chúng như đã được hướng dẫn. Sau đó hãy di chuyển các quân cờ đi theo kế hoạch theo luật màu xanh sẽ được xuất phát trước.
 • Mỗi nước đi người chơi cần di chuyển một quân cờ của đội mình và lên chiến thuật sao cho các quân cờ tiếp theo đồng thuận một nước. Bạn có thể di chuyển về phía trước, sau hoặc sang trái, sang phải chỉ với một thao tác nhưng tuyệt đối không đi vào ô chéo với nhau.

Mẹo chơi cờ thú TDTC chắc thắng

Khi đã học được cách chơi bạn nên tham khảo thêm một số mẹo chơi cờ thú là gì cho để dễ dàng đạt được chiến thắng chi tiết như sau:

 • Hiểu và nắm rõ luật chơi là điều quan trọng nhất giúp bạn đạt được chiến thắng và đưa ra những nước đi chính xác. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ bạn xây dựng các chiến thuật đánh khôn khéo tăng cường cơ hội chiến thắng. Nếu người chơi không rõ luật sẽ dễ có những nước đi không chính xác và mất đi cơ hội ăn quân đối phương.
 • Đi theo đường thẳng là lựa chọn tối ưu và ngắn nhất để anh em có thể đạt được chiến thắng trong chốc lát.
 • Nên tập trung vào vùng nước và bẫy trước hang vì đây là hai khu vực trọng yếu có thể giúp bạn tạo ra các bước di chuyển đặc biệt và chọn được quân cờ ưng ý là lời khuyên của nhà cái tdtc.
 • Luyện tập chăm chỉ mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng và trở nên linh hoạt hơn trong từng ván đấu. Nên phối hợp ưu điểm của các phương pháp một cách hợp lý để sáng tạo ra lối đánh riêng cho mình. Không có bí quyết nào giúp bạn thành công tuyệt đối ngoài việc áp dụng thường xuyên những gì mình học vào thực tế để đo lường hiệu quả.

>>Đọc thêm: TDTC cập nhật mới nhất thông tin chi tiết euro 2024

Lời kết

Qua bài viết trên chắc hẳn mọi người đã nắm được những thông tin cơ bản xoay quanh câu hỏi cờ thú là gì. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để có thể chơi cùng nhiều bạn bè khi chọn thư giãn cùng trò chơi thú vị này. Đừng quên theo dõi TDTC để không bỏ lỡ các tin tức độc đáo và những khoảnh khắc đáng nhớ khi chọn chơi cờ thú.

Viết một bình luận